khktmd 2015






Đạo học làm việc lớn là ở chỗ làm rạng tỏ cái đức sáng của mình, thương yêu người dân, đạt tới chỗ chí thiện. Đại học chi đạo, tại Minh Minh Đức, tại Tân Dân, tại chỉ ư Chí Thiện. 大學之道,在明明德,在親民,在止於至善。












Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt. Lời nhắn cũa bác Khoa :"Anh em nào có dịp về VN đến đây quan sát tận mắt tiến trình cho ra lò những hạt cà phê hảo hạng này. Đúng là hết khôn giồn dại!"


Tại Việt Nam, cà phê chồn có giá cao nhất là 64 triệu đồng, thấp nhất là 15 triệu đồng/kg. Loại “đúng đạt” được bán tại cơ sở sản xuất là 20 triệu đồng/kg.

Thế giới đã công nhận cà phê arabica Đà Lạt (được trồng ở độ cao từ 1.000m trở lên so với mặt nước biển với nhiệt độ trung bình trên dưới 18 độ C), với 2 dòng chính là catimo và moka là sản phẩm cà phê đứng đầu thế giới.
Một ngày cận tết Giáp Ngọ 2014, chúng tôi đã thâm nhập vào “thế giới cà phê chồn” để phần nào hiểu được kỹ nghệ cà phê chồn số một thế giới hiện nay.
   Đến nay, Đà Lạt chỉ có một cơ sở nuôi chồn để sản xuất cà phê chồn là cơ sở của ông Nguyễn Quốc Minh
Đến nay, Đà Lạt chỉ có một cơ sở nuôi chồn để sản xuất cà phê chồn là cơ sở của ông Nguyễn Quốc Minh
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Trang trại hiện có 139 con chồn (giống cầy vòi hương châu Á) được nuôi để lấy nhân cà phê .
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Ở Đà Lạt, người nuôi cho chồn ăn thứ cà phê arabica đứng đầu thế giới để lấy nhân. Từ đó chế biến thành thứ thức uống hạng sang số một thế giới hiện nay quả là một “thú chơi” có một không hai trên thế giới!
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Cầy vòi hương cũng có thể tự đi ăn trong vườn cà phê.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê   giá nghìn đô ở Đà Lạt
Cầy vòi hương chỉ lựa những hạt cà phê chín đỏ để ăn.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Sau khi ăn, chúng thải ra thứ nguyên liệu “hấp dẫn nhất thế giới”.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Sau khi rửa sạch, thứ nguyên liệu đó được cho vào máy xay.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê   giá nghìn đô ở Đà Lạt
Khách hàng chứng kiến việc rang xay cà phê chồn tại chỗ.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Pha chế cà phê chồn quả là một kỳ công.
Cận   cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Cà phê được nấu chín bằng cồn.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Cà phê chồn đã chín.
Cận cảnh sản   xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Chế cà phê ra ly.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở   Đà Lạt
Ngửi cà phê là công đoạn không thể thiếu trong “quy trình” thưởng thức cà phê chồn.
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn
 đô ở Đà Lạt
Nhấp nháp từng ngụm nguyên chất (không đường, không sữa, không đá).
Cận cảnh sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Hạt cà phê catimo và moka là thứ thức ăn ưa thích của cầy vòi hương.
Cận cảnh   sản xuất, pha chế cà phê giá nghìn đô ở Đà Lạt
Chơi đùa với du khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét